Bệnh Viện Đa Khoa Quốc Tế Thu Cúc cung cấp cho bệnh nhân những gì?
Có tất cả bao nhiêu chuyên gia và có bao nhiêu bằng chứng nhận được trao cho ?
Cắt dạ dày là một loại phẫu thuật giảm cân được sử dụng để giúp những người mắc bệnh béo phì giảm cân đáng kể. Quy trình làm giảm kích thước dạ dày của bạn, vì vậy bạn không thể ăn nhiều như trước đây. Nó cũng định tuyến lại hoặc bỏ qua hầu hết các bộ phận của hệ thống tiêu hóa của bạn, vì vậy cơ thể bạn không hấp thụ được nhiều thức ăn.
Cắt dạ dày là một trong những phẫu thuật loại bỏ dạ dày thành công nhất để giảm cân bền vững, lâu dài. Bên cạnh việc hỗ trợ giảm cân đáng kể, nó cũng có thể cải thiện hoặc giải quyết các bệnh liên quan đến cân nặng, chẳng hạn như bệnh tiểu đường loại 2, bệnh tim, bệnh trào ngược dạ dày thực quản, huyết áp cao, cholesterol cao, đột quỵ, tắc nghẽn ngưng thở khi ngủ và vô sinh.
Mặc dù cắt dạ dày là một cách hiệu quả để giảm cân và giảm nguy cơ mắc các vấn đề liên quan đến cân nặng, nhưng không phải ai thừa cân nặng cũng có thể thực hiện được. Quy trình này thường là một lựa chọn cho bạn nếu chỉ số khối cơ thể (BMI) của bạn từ 40 trở lên, hoặc BMI của bạn trong khoảng 35-39,9, nhưng bị mắc bệnh nghiêm trọng liên quan đến cân nặng. Vì cắt dạ dày là một cuộc phẫu thuật lớn và không thể đảo ngược, bao gồm những thay đổi vĩnh viễn, nó chỉ nên được thực hiện sau khi bạn đã cố gắng giảm cân bằng chế độ ăn uống và tập thể dục.
Tổng thời gian hồi phục sau khi cắt bỏ dạ dày có thể mất khoảng 4-6 tuần. Trong vài tuần đầu, bạn có thể bị đau vừa đến nặng, nhưng bác sĩ phẫu thuật sẽ kê đơn thuốc giảm đau để giảm bớt cảm giác khó chịu. Xung quanh vết thương phẫu thuật cũng có thể bị sưng và bầm tím, nhưng sẽ giảm dần trong vài tuần. Bạn có thể tiếp tục các hoạt động bình thường của mình sau 4-5 tuần, nhưng hãy nhớ nói chuyện với bác sĩ phẫu thuật về thời gian phục hồi của bạn để tránh bất kỳ biến chứng nào.
Trong vài năm gần đây, tỷ lệ thành công của phẫu thuật cắt đoạn dạ dày đã tăng lên đáng kể. Mặc dù số cân bạn giảm được quyết định bởi sự thay đổi thói quen sống, nhưng bạn có thể giảm 60% hoặc hơn trọng lượng dư thừa trong vòng hai năm sau khi phẫu thuật. Hơn một phần ba số bệnh nhân được cắt bỏ dạ dày đã giảm được 80% trọng lượng dư thừa của họ. Ngoài ra, 90% bệnh nhân giảm được 50% trọng lượng cơ thể ban đầu trong vòng 10 năm sau khi cắt bỏ dạ dày.
Như với bất kỳ quy trình phẫu thuật nào, cắt bỏ dạ dày cũng có một số nhược điểm tiềm ẩn. Nhiều bệnh nhân gặp phải "hội chứng đổ", xảy ra khi thức ăn di chuyển quá nhanh từ dạ dày đến ruột non, gây suy nhược, buồn nôn, tiêu chảy, đổ mồ hôi và ngất xỉu.
Ngoài ra còn có nguy cơ bị suy dinh dưỡng vì khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng của cơ thể bạn bị giảm. Đây là lý do tại sao điều quan trọng là bạn phải bổ sung vitamin và khoáng chất mỗi ngày. Các rủi ro khác bao gồm nhiễm trùng, chảy máu quá nhiều, đông máu thành cục, các vấn đề về phổi, sỏi mật, thoát vị, lượng đường trong máu thấp và thủng dạ dày.
Bệnh Viện Đa Khoa Quốc Tế Thu Cúc cung cấp cho bệnh nhân những gì?
Có tất cả bao nhiêu chuyên gia và có bao nhiêu bằng chứng nhận được trao cho ?
Bệnh Viện Đa Khoa Quốc Tế Thu Cúc cung cấp cho bệnh nhân những gì?
Có tất cả bao nhiêu chuyên gia và có bao nhiêu bằng chứng nhận được trao cho ?
LIÊN HỆ THÀNH CÔNG